Tìm hiểu 3 giai đoạn của một khóa học bằng lái ô tô B2 chuẩn

Chia sẻ
02/11/2023
Thông thường, một khóa học lái xe B2 chuẩn phải trải qua các giai đoạn học và sát hạch khác nhau, nắm vững điều này bạn sẽ biết mình nên làm gì ngay từ khi bắt đầu.

Tìm hiểu 3 giai đoạn của một khóa học bằng lái ô tô B2 chuẩn

Học lái xe ô tô bằng B2 không phải chuyện đơn giản chỉ cần đăng ký là học ngay mà phải trải qua giai đoạn học kéo dài trong 3 tháng với với nhiều chương trình và bài học khác nhau. Dù bạn học ở bất kì trung tâm nào thì mỗi khóa học lái xe B2 cũng được chia thành 3 giai đoạn tính từ ngày bắt đầu đó là học lý thuyết, học thực hành và cuối cùng là ôn và sát hạch.

Giai đoạn 1: Học lý thuyết lái xe B2

Đây là giai đoạn đầu tiên tính từ ngày bắt đầu mở khóa học, học viên được học lý thuyết lái xe B2 ngay tại trung tâm trong thời gian khoảng từ 2 đến 3 buổi. 

Nội dụng chính bao gồm học và giải các câu hỏi liên quan đến các quy định về luật giao thông vận tải như: luật giao thông đường bộ, quy tắc giao thông cơ bản, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng….

Giai đoạn 2: Học và thực hành lái xe b2 ( sa hình, đường trường)

Học thực hành được đánh giá là quan trọng nhất và thường chiếm khá nhiều thời gian của học viên, theo đó, học viên được học với chính giảng viên của mình bằng xe đời mới của trung tâm, học và thực hành trên sa hình, sau đó là tập lái tại đường trường, trong thành phố, ngoài xa lộ...được dạy các kỹ năng lái xe ô tô từ cơ bản tới nâng cao dưới sự giám sát của giảng viên. 

Và để hoàn thành tốt giai đoạn này, học viên bắt buộc phải luyện tập thường xuyên để nắm vững tay lái, đảm bảo thuần thục các bài sát hạch để tự tin hoàn thành tốt nhất khi bước vào kì sát hạch chính thức.

Giai đoạn 3: Ôn tập và sát hạch lái xe b2

Kết thúc hai giai đoạn trên, để có tiêu chuẩn đánh giá khả năng cũng như biết học viên có đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe B2 hay không, học viên sẽ được trung tâm bố trí ôn tập và ôn thử để làm quen và tự tin hơn cũng như củng cố lại kiến thức và kỹ năng.

Sau đó, học viên sẽ được chính thức bước vào kì sát hạch do chính bộ GTVT tổ chức, lý thuyết trên máy tính và thực hành trên xe có gắn thiết bị chấm điểm tự động. Và bạn sẽ được cấp bằng ngay trong vòng 10 - 15 ngày nếu đạt đủ điểm theo quy định. 

Dù là  người bận rộn nhưng một khi đã đăng ký học lái xe ô tô bằng B2, bạn bắt buộc phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tham gia học theo đúng chương trình được đưa ra cho một khóa học lái xe B2 chuẩn, có như vậy mới đảm bảo được toàn bộ kiến thức, kỹ năng cũng như kết quả tốt. 

 

Các khóa đào tạo